Những hiểu biết về đau bụng khi mang thai mẹ bầu nên lưu ý

Khi mang thai, bất kì dấu hiệu bất thường gì cũng khiến mẹ bầu lo lắng. Đau bụng khi mang thai là hiện tượng thường xuyên xảy ra và hết sức bình thường trong quá trình mang thai. Tuy nhiên nếu tình trạng đau bụng kéo dài lại kèm theo những dấu hiệu bất thường […]

đau bung khi mới mang thai tuần đầu hư thế nào satucunghoada.com

Khi mang thai, bất kì dấu hiệu bất thường gì cũng khiến mẹ bầu lo lắng. Đau bụng khi mang thai là hiện tượng thường xuyên xảy ra và hết sức bình thường trong quá trình mang thai. Tuy nhiên nếu tình trạng đau bụng kéo dài lại kèm theo những dấu hiệu bất thường khác mẹ bầu nên lưu ý. Bài viết này cung cấp những hiểu biết về chứng đau bụng khi mang thai theo từng giai đoạn thai kì mẹ bầu nên lưu ý.

Mẹ bầu đau bụng khi mang thai tuần đầu:

Mang thai những ngày đầu, đau bụng dưới khiến rất nhiều mẹ bầu lo lắng.

Tuy nhiên, dấu hiệu đau bụng dưới khi mang thai những tuần đầu tiên là dấu hiệu hoàn toàn bình thường, các mẹ bầu không nên quá lo lắng khi thấy bụng đau râm râm bởi đó là dấu hiệu bào thai đang làm tổ trong tử cung.

Tuy nhiên, một số ít trường hợp đau bụng dưới là do nhiễm trùng đường tiết niệu, sảy thai sớm, thai làm tổ ngoài tử cung.

đau bung khi mới mang thai tuần đầu hư thế nào satucunghoada.com

Mẹ bầu đau bụng dưới khi mang thai tuần đầu.

Đau bụng khi mang thai 3 tháng đầu:

Trong 3 tháng đầu mang thai, bụng dưới của mẹ bầu cũng sẽ có dấu hiệu đau lâm râm, vì quá trình này bào thai đã vào tử cung và làm tổ, đây thời kỳ rất quan trọng cho thai phụ.

Tuy nhiên, nếu mẹ bầu thấy đau bụng dưới dữ dội và diễn ra nhiều kèm các dấu hiệu khác như: tiết nhiều dịch âm đạo, có thể kèm máu, co giật, chuột rút,… thì có thể mẹ bầu đã gặp vấn đề không tốt cho thai nhi, chẳng hạn: mang thai ngoài tử cung, dọa sảy thai, tiền sản giật,… nên tìm đến bác sĩ để tìm hiểu và xử lí kịp thời

.tại sao hay bị đau bụng dưới khi mang thai 3 tháng đầu satucunghoada.com

Đau bụng dưới khi mang thai 3 tháng đầu

Đau bụng khi mang thai tháng cuối:

Vào 3 tháng cuối thai kỳ, khi các cơn đau dụng dưới xuất hiện, mẹ bầu ắt hẳn sẽ nghĩ ngay đến khả năng sinh non. Tuy nhiên, đó có thể là dấu hiệu chuyển dạ sớm, sinh non của mẹ bầu.

Cơn đau chuyển dạ thường ít dữ dội hơn những cơn co thắt khi mẹ sắp sinh. Nếu chỉ có những cơn đau bụng dưới, bạn không cần phải quá lo lắng, nhưng nếu thấy có máu hoặc chảy nhiều dịch, bạn cần hỏi bác sĩ ngay lập tức vì đó có thể là dấu hiệu nguy hiểm như: sảy thai, bong nhau thai, thai ngạt, sinh non, tiền sản giật và sản giật,….

tại sao bị đau bụng khi mang thai vào tháng cuối có ảnh hưởng gì không satucunghoada

Đau bụng dưới khi mang thai tháng cuối

Trên đây là những điều các mẹ bầu nên biết về hiện tượng đau bụng khi mang thai trong tuần đầu, 3 tháng đầu hay 3 tháng cuối thai kì. Nếu thấy hiện tượng đau bụng dưới, mẹ bầu cũng không nên quá lo lắng, hãy tìm người giúp đỡ đưa bạn đến bệnh viện càng sớm càng tốt để tìm hiểu nguyên nhân và có biện xử lí kịp thời.

Được chia sẻ bởi satucunghoada.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *