Các dấu hiệu sảy thai sớm mẹ bầu nào cũng phải biết

Sẩy thai là điều không ai mong muốn trong thai kỳ của các mẹ bầu. Sảy thai được tính từ khi thai bắt đầu hình thành cho đến trước 20 tuần được gọi là sảy thai sớm. Có những nguyên nhân nào gây sảy thai sớm và dấu hiệu nhận biết khi sảy thai sớm? […]

các dấu hiệu nhận biết sảy thai sớm như chảy máu, chuột rút, đau bung satucunghoada.com

Sẩy thai là điều không ai mong muốn trong thai kỳ của các mẹ bầu. Sảy thai được tính từ khi thai bắt đầu hình thành cho đến trước 20 tuần được gọi là sảy thai sớm. Có những nguyên nhân nào gây sảy thai sớm và dấu hiệu nhận biết khi sảy thai sớm? Những thông tin liên quan đến dấu hiệu sảy thai sớm dưới đây sẽ giúp ích nhiều mẹ bầu nên biết.

dấu hiệu sảy thai sớm như thế nào satucunghoada.com

Các dấu hiệu sảy thai mẹ bầu nào cũng phải biết.

Sảy thai sớm là như thế nào?

Sảy thai được định nghĩa là thai chết, ngừng phát triển trước 20 tuần (vì tuổi thai sau 20 tuần thì được coi là thai chết lưu).

Trong tổng số các trường hợp phụ nữ có thai mỗi năm, tỷ lệ sảy thai thống kê được là khoảng 10- 20% .

Sau khi bị sảy thai sẽ có những ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe và tinh thần của người mẹ.

hình ảnh sảy thai là gì satucunghoada.com

Sảy thai sớm là như thế nào?

Nguyên nhân gây sảy thai sớm:

Nguyên nhân gây sẩy thai rất đa dạng và có nhiều nguyên nhân hiện diện xung quanh đời sống mẹ bầu.

Sẩy thai có thể do những vấn đề về cơ thể, sức khỏe của người mẹ như: bất thường nhiễm sắc thể, cũng có thể do mất cân bằng hormone, nội tiết tố, rối loạn tự miễn, hội chứng phospholipid (một vấn đề miễn dịch gây ra các vấn đề đông máu), hoặc do những bất thường ở tử cung của người mẹ,…

Hoặc cũng có thể do chế độ ăn uống- sinh hoạt không phù hợp như là: ăn các loại rau, trái cây gây co bóp tử cung, dạ con như rau ngót, đu đủ xanh, chùm ngây, … có thói quen sinh hoạt kém lành mạnh như: uống rượu bia, sử dụng chất kích thích, làm việc quá sức, vận động mạnh,…

nguyên nhân gây sảy thai sớm là do sức khỏe hoặc chế độ ăn uống của người mẹ satucunghoada.com

Sảy thai sớm ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe và tinh thần của người mẹ.

Nhận biết các dấu hiệu sảy thai sớm:

Sẩy thai sẽ có nhiều dấu hiệu dễ nhận biết bất thường sau:

  • Mất đi những cảm giác điển hình của người mang thai:

Một trong những dấu hiệu nhận biết mang thai là cảm giác đau và căng tức ngực. Nếu bạn đã cảm nhận điều này khi phát hiện mình mang thai nhưng giờ lại không còn những cảm giác này nữa nghĩa là bạn có khả năng đã sẩy thai. Hoặc khi bạn bỗng nhiên cảm thấy dễ chịu vì chứng ốm nghén biến mất, cơ thể hết mỏi mệt một cách khác thường cũng là lúc bạn nên theo dõi lại. Nếu trong hai, ba ngày vẫn vậy nên đến bác sĩ khám thai.

  • Đau bụng, đau lưng:

Nếu thấy nhói bất thường vùng bụng, kèm theo cơn lưng dưới, cơn đau xuất hiện bất chợt nhiều lần trong ngày có thể là dấu hiệu sẩy thai sớm.

  • Tiết nhiều dịch nhờn có mùi hôi hay chảy máu âm đạo:

Khi thấy những cục máu đông đi kèm với lượng dịch nhờn nhiều, có mùi hôi xuất hiện bất thường ở âm đạo, đó là điều đáng lo, bạn nên đi khám để phát hiện và có biện pháp can thiệp kịp thời.

  • Chuột rút:

Khi bạn mang thai, tình trạng chuột rút là rất phổ biến do em bé trong bụng lớn dần khiến tử cung co dãn gây ra. Tuy nhiên, nếu chứng chuột rút này liên tục xuất hiện và kéo dài đi cùng các dấu hiệu chảy máu âm đạo, những cơn co thắt bụng thì rất nhiều khả năng bạn đã bị sẩy thai.

  • Áp lực vùng chậu:

Khi bạn đã sẩy thai, vùng chậu co một áp lực đè nặng lên là điều bạn dễ dàng cảm nhận được, nó báo hiệu tình trạng sẩy thai nếu đi cùng chảy máu âm đạo hoặc chuột rút.

  • Kết quả thử thai âm tính:

Sau cùng, để khẳng định chắc chắn cho những nghi ngờ của nhiều mẹ, bạn nên thử thai bằng que thử thai. Que thử thai có thể cho bạn biết kết quả âm hay dương tính với sảy thai trước khi đến bệnh viện để kiểm tra cần thiết.

các dấu hiệu nhận biết sảy thai sớm như chảy máu, chuột rút, đau bụng satucunghoada.com

Các dấu hiệu nhận biết khi sảy thai sớm

Tóm lại, nhận biết sớm những dấu hiệu sảy thai có thể kịp thời cứu giúp sự sống của thai nhi và giảm các biến chứng nặng nề cho mẹ bầu. Người phụ nữ sau sảy thai vẫn có thể làm mẹ vào những lần tiếp theo nên các mẹ không nên quá bi quan, tuyệt vọng.

Bài viết được chia sẻ bởi satucunghoada.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *