Tìm hiểu kĩ hơn về hiện tượng ra máu khi mang thai bạn nên biết

Bất kì chị em nào khi thấy ra máu khi mang thai đều cực kì sợ hãi, bồn chồn. Tuy nhiên, các chị em phụ nữ đừng quá lo lắng và hãy bình tĩnh tìm hiểu nguyên nhân gây hiện tượng ra máu đó, không hẳn đó là dấu hiệu bạn hay thai nhi gặp […]

hiện tượng ra máu khi mang thai tháng thứ 4 rất nghiêm trọng satucunghoada.com

Bất kì chị em nào khi thấy ra máu khi mang thai đều cực kì sợ hãi, bồn chồn. Tuy nhiên, các chị em phụ nữ đừng quá lo lắng và hãy bình tĩnh tìm hiểu nguyên nhân gây hiện tượng ra máu đó, không hẳn đó là dấu hiệu bạn hay thai nhi gặp nguy hiểm.  Chị em hãy cùng đi tìm hiểu về hiện tượng ra máu khi mang thai để có thêm kiến thức về vấn đề này.

hình ảnh hiện tượng ra máu khi mang thai satucunghoada.com

Hiện tượng ra máu khi mang thai.

Hiện tượng ra máu khi mang thai trong 3 tháng đầu thai kỳ:

Khoảng 30% các mẹ bầu bị ra máu trong 12 tuần đầu tiên mang thai. Nguyên nhân ra máu gồm:

  • Ra máu do thụ thai:

Bạn có thể thấy một vài giọt máu màu đỏ giống như kinh nguyệt hoặc màu hồng nhạt hơn trong vòng 6 đến 12 ngày sau khi bạn thụ thai vì phôi thai đang bám vào tử cung. Thông thường, máu ra rất ít, chỉ kéo dài từ vài giờ đến vài ngày.

  • Sảy thai:

Sảy thai là điều rất dễ xảy ra trong 3 tháng đầu của thai kỳ. Nhưng điều đó không có nghĩa là cứ ra máu thì bạn dễ bị mất đứa con của mình, đặc biệt nếu bạn không có các triệu chứng khác như: cảm giác đau quặn ở bụng dưới, có một dải máu đặc dài trôi tuột qua âm đạo.

  • Mang thai ngoài tử cung:

Khi phôi thai nằm ngoài tử cung, có thẻ là ở ống dẫn trứng. Phôi càng lớn thì dễ khiến ống dẫn trứng bị vỡ gây xuất huyết nhiều và đe dọa đến tính mạng người mẹ.

  • Mang thai trứng:

Đây là trường hợp hiếm gặp, một mô bất thường lớn lên trong tử cung thay vì một thai nhi. Trong một số trường hợp, mô có thể mang tế bào ung thư và có thể lan ra các bộ phận khác của cơ thể.

hiện tượng ra máu trong 3 tháng đầu thai kì có nguy hiểm không satucunghoada.com

Hiện tượng ra máu khi mang thai trong 3 tháng đầu thai kỳ

Hiện tượng ra máu khi mang thai từ tháng thứ 4 trở đi:

Ra máu bất thường trong những giai đoạn muộn khi mang thai nghiêm trọng hơn so với trong 3 tháng đầu thai kì, bởi nó có thể là dấu hiệu của vấn đề bất thường nào đó xảy ra đối với mẹ và em bé. Bạn cần đi khám ngay để xử lí càng sớm càng tốt:

  • Nhau tiền đạo:

Khi nhau thai nằm thấp trong tử cung và che đi một phần hoặc hoàn toàn chỗ mở ở cổ tử cung cũng gây ra máu. Ra máu trong trường hợp nhau tiền đạo thường không đi kèm với triệu chứng đau đớn.

  • Nhau bong non:

Nhau thai bong ra khỏi thành tử cung trước hoặc trong quá trình chuyển dạ trước khi sinh khiến máu tích tụ giữa nhau thai và tử cung chảy ra ngoài.

Các triệu chứng kèm theo khi nhau bong non là đau bụng dưới, máu đông trôi ra từ âm đạo, tử cung yếu và đau lưng.

  • Vỡ tử cung:

Đây là trường hợp hiếm, khi một vết sẹo từ lần sinh mổ trước có thể rách ra trong quá trình mang thai gây vỡ tử cung, có thể gây nguy hiểm đến tính mạng cả mẹ và bé, cần phải mổ cấp cứu ngay.

  • Sinh non:

Ra máu trong thời kỳ muộn của thai kỳ cũng là dấu hiệu sinh non khi nhau thai chưa đủ tuổi đủ để trào đời.

hiện tượng ra máu khi mang thai tháng thứ 4 rất nghiêm trọng satucunghoada.com

Hiện tượng ra máu khi mang thai từ tháng thứ 4 trở đi rất nghiêm trọng

Những chia sẻ về các nguyên nhân gây ra máu khi mang thai nêu trên chỉ là tham khảo, các mẹ bầu nên tim hiểu. Nếu bạn có hiện tượng ra máu thì tốt nhất nên đến các trung tâm y tế, bệnh viện gần nhất để khám, biết rõ nguyên nhân có cách điều trị kịp thời, tránh tình trạng xấu xảy đến với bạn và bé nhé!

Bài viếtđược chia sẻ bởi satucunghoada.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *