Những kiến thức hữu ích về bệnh sa tử cung ở phụ nữ

Cẩm nang kiến thức về bệnh sa tử cung ở phụ nữ. Sa tử cung là hiện tượng tử cung bị sa khỏi vị trí ban đầu, thậm chí sa ra ngoài âm đạo khi các cơ sàn chậu và dây chằng bị kéo giãn và suy yếu không còn đủ sức để nâng đỡ […]

Cẩm nang kiến thức về bệnh sa tử cung ở phụ nữ.

Sa tử cung là hiện tượng tử cung bị sa khỏi vị trí ban đầu, thậm chí sa ra ngoài âm đạo khi các cơ sàn chậu và dây chằng bị kéo giãn và suy yếu không còn đủ sức để nâng đỡ tử cung. Sa tử cung là bệnh thường gặp ở phụ nữ tiền mãn kinh, phụ nữ sinh đẻ nhiều, … Cũng có trường hợp phụ nữ chưa sinh lần nào nhưng thể trạng và sức khỏe yếu cũng có nguy cơ bị sa tử cung.

can trang bi cho minh nhung kien thuc ve benh sa tu cung de cuoc song gia dinh them hanh phuc

Phụ nữ cần trang bị thêm cho mình những kiến thức về bệnh sa tử cung để cuộc sống hôn nhân thêm hạnh phúc.

Sa tử cung tuy không nguy hiểm đến tính mạng người bệnh nhưng lại ảnh hưởng khá lớn đến cuộc sống, sinh hoạt hàng ngày ngay cả trong quan hệ vợ chồng. Người bị sa tử cung luôn cảm thấy khó chịu mệt mỏi nhiều người còn mặc cảm về căn bệnh khó chịu này, thậm chí đối với trường hợp sa tử cung ở mức độ nặng phải phẫu thuật dẫn đến không còn khả năng mang thai ở phụ nữ. Do đó chúng ta nên trang bị cho mình những kiến thức hữu ích về bệnh sa tử cung ở phụ nữ để có thể phòng ngừa và điều trị kịp thời căn bệnh khó chịu này.

Theo thống kê trên thế giới hiện nay có khoảng 1/8 phụ nữ lớn tuổi bị sa tử cung. Nguyên nhân do lượng hormone oestrogen giảm mạnh, các mô phụ trợ mất tính đàn hồi, giảm độ bền. Cộng với quá trình sinh nở nhiều, thường xuyên làm việc nặng làm một số bộ phận tổn thương, thậm chí bị rách.

Cũng theo khảo sát cho thấy số người mắc bệnh sa tử cung ở nông thôn và những người thường lao động nặng dễ bị sa tử cung hơn so với bình thường. Phụ nữ có phần bụng dưới rộng cũng có nguy cơ  bị sa tử cung nhiều hơn do các cơ phải kéo căng hơn để giữ các bộ phận còn lại.

kien thuc ve benh sa tu cung giup ta han che nhung tinh huong anh huong xau den benh
Kiến thức về bệnh sa tử cung giúp chị em phụ nữ có thể hạn chế những tình trạng xấu của bệnh.

Hoặc đối với người bị béo phì, táo bón mãn tính,… làm cho các bộ phận trong khoang bụng trong đó có tử cung bị đẩy xuống và tuột ra ngoài.

Biểu hiện dễ nhận thấy nhất khi bị sa tử cung chính là cảm giác nặng và tức ở bụng. Người bệnh thường đi tiểu nhiều lần, và xuất hiện những phần thịt lồi ở âm đạo. Ở một số người còn bị đau vùng bụng dưới và bộ phận dưới thắt lưng.

Phụ nữ cần nên tránh lao động quá sức, có chế độ nghỉ ngơi hợp lý, ăn uống đầy đủ dinh dưỡng nhất là trái cây và rau xanh để tránh bị táo bón ngoài ra cần kiên trì luyện tập những bài tập liên quan đến vùng xương chậu để các cơ sàn chậu luôn ở trạng thái tốt nhất. Khi thấy có biểu hiện của sa tử cung cần đi khám để được điều trị kịp thời. Tốt nhất nên đi khám sức khỏe định kỳ để theo dõi tình hình cơ thể của mình.

Wiinter

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *