[Review] 9 mẫu tranh gỗ treo tường phòng khách đẹp, hợp phong thủy

[Review] 9 mẫu tranh gỗ treo tường phòng khách đẹp, hợp phong thủy. CafeLand – Để có được vẻ đẹp tự nhiên và hợp tử vi & phong thủy, nhiều mái ấm gia đình lựa chọn tranh gỗ được chạm khắc tinh xảo, tỉ mỉ cho phong cách thiết kế nhà truyền thống cuội nguồn lẫn nhà văn minh. Dưới đây là 9 mẫu tranh gỗ treo tường phòng khách đẹp.

[Review] 9 mẫu tranh gỗ treo tường phòng khách đẹp, hợp phong thủy
[Review] 9 mẫu tranh gỗ treo tường phòng khách đẹp, hợp phong thủy

Tranh gỗ là gì?

Tranh gỗ là loại tranh được điêu khắc từ miếng gỗ nguyên khối hoặc từ gỗ ghép theo quy chuẩn và tiêu chuẩn tử vi & phong thủy theo hình thức bằng tay thủ công hoặc bằng máy móc văn minh. Những đường nét trên tranh gỗ được khắc họa qua tỉ mỉ, đúng chuẩn qua bàn tay của những nghệ nhân tay nghề cao hoặc từ bản vẽ trên ứng dụng máy tính.

Chất liệu gỗ làm tranh

Ngày nay, những mẫu tranh gỗ được điêu khắc trên chất liệu gỗ quý như gỗ hương, gỗ gụ, gỗ gõ đỏ,…

Gỗ gụ là một trong những dòng gỗ quý và hiếm và phổ cập trong giới mỹ nghệ. Loại gỗ này có đường vân thẳng, đường kính thân lớn thích hợp trong việc tạo hình. Ngoài ra, gỗ có năng lực chống ngoại lực tốt, ít bị cong vênh cũng như mối mọt, có tuổi thọ và độ bền cao.

Tranh được chạm khắc bằng gỗ gụ Giống với gỗ gụ, gỗ hương cũng có năng lực chống tác động ảnh hưởng của ngoại lực bên ngoài, ít bị cong vênh, có một mùi thơm dễ chịu và thoải mái hoàn toàn có thể xua đuổi côn trùng nhỏ, thích hợp để làm vật liệu tranh treo tường.

Tranh được chạm khắc bằng gỗ hương Đối với gỗ gõ đỏ, loại gỗ này có màu đỏ tươi hoặc đỏ sẫm, có độ cứng và bền cao nên có năng lực chịu lực va đập lớn, thường được sử dụng để làm đồ bằng tay thủ công mỹ nghệ và nhất là tranh gỗ.

Tranh được chạm khắc bằng gỗ gõ đỏ Ngoài ra, những loại gỗ khác trên thị trường có năng lực chống chịu ngoại lực, ít cong vênh cũng được sử dụng để làm tranh gỗ. Những mẫu tranh này đều sẽ đem lại vẻ đẹp tự nhiên và lôi cuốn nhất khi treo trong phòng khách.

Các mẫu tranh gỗ đẹp hiện nay

Tranh gỗ Tứ Quý ( Tùng – Cúc – Trúc – Mai )

Tranh gỗ Tứ Linh ( Long – Lân – Quy – Phụng )

Tranh gỗ Bát Mã

Tranh gỗ Cá chép hóa Rồng

Tranh gỗ Vinh quy bái tổ

Tranh gỗ thuận buồm xuôi gió

Tranh gỗ chữ thư pháp

Tranh gỗ vợ chồng

Tranh gỗ uyên ương

Bài viết liên quan
0989283268