[Review] Các công cụ và vật liệu cần thiết cho sơn acrylic

[Review] Các công cụ và vật liệu cần thiết cho sơn acrylic. Một trong những phương tiện đi lại vẽ thông dụng nhất, sơn acrylic là một môi trường tự nhiên rất linh động. Các nghệ sĩ hoàn toàn có thể sử dụng acrylic để vẽ theo 1 số ít phong thái trải qua những công cụ khác nhau và trên nhiều loại tương hỗ khác nhau .
Image
Bởi vì acrylic là Chi tiêu phải chăng, gần như không mùi và khô nhanh, biết cách sử dụng phương tiện đi lại này có nhiều lợi thế. Với một vài lời khuyên và thủ pháp ( như chất phụ gia hoặc kết thúc ), bạn có thể thao tác acrylic để bắt chước bất kỳ điều gì từ sự thướt tha của màu nước đến sự táo bạo của sơn dầu .

Vật liệu và vật liệu cần phải có để sơn acrylic là gì? Hãy cùng tìm hiểu!

Acrylic 101: sơn

Image

Các kết cấu và bao bì của một loại sơn acrylic khác nhau rất nhiều. Kết cấu của sơn khác với chất lỏng chảy lỏng, và sơn có thể được đóng gói trong một chai, lọ hoặc chai nhỏ giọt. Những khác biệt này sẽ ảnh hưởng đến phong cách vẽ tranh. Ví dụ, chất lỏng acrylic tạo ra một hiệu ứng màu nước trong khi acrylic dày sẽ phù hợp hơn cho các kỹ thuật như sơn impasto.

[Review] Các công cụ và vật liệu cần thiết cho sơn acrylic
[Review] Các công cụ và vật liệu cần thiết cho sơn acrylic

Chi tiêu của acrylic cũng ảnh hưởng tác động đến hiệu ứng sơn sẽ có. Bạn hoàn toàn có thể mua sinh viên hoặc sơn chất lượng chuyên nghiệp. Các loại sơn chất lượng chuyên nghiệp đắt tiền thường có nồng độ sắc tố cao hơn. Nhiều sắc tố có nghĩa là bạn hoàn toàn có thể cần sơn ít hơn để đạt được cùng độ sáng và sắc tố so với sơn chất lượng của học viên. Ngoài ra, độ bền ánh sáng của sơn chất lượng của học viên hoàn toàn có thể làm cho miếng được làm bằng loại acrylic rẻ hơn này dễ bị phai màu hơn theo thời hạn .

Thay đổi kết cấu sơn với phụ gia đơn giản

Image

Bạn hoàn toàn có thể thêm những phương tiện đi lại khác nhau vào acrylic để sửa đổi những thuộc tính của nó. Retarder, ví dụ, sẽ làm tăng thời hạn sấy của acrylic, làm cho acrylic hoạt động giải trí giống như sơn dầu. Bằng cách làm chậm thời hạn sấy, bạn có nhiều thời hạn hơn để thao tác và đổi khác bức tranh .
Bạn cũng có thể thao tác độ trong suốt của sơn. Các thiên nhiên và môi trường gel sẽ tăng độ trong suốt, giúp thuận tiện sơn những lớp sơn hoặc men bán trong suốt. Acrylic cũng hoàn toàn có thể được pha loãng trong nước. Tuy nhiên, hãy cẩn trọng không thêm quá nhiều nước. Chất kết dính sẽ không giữ những sắc tố với nhau và bạn hoàn toàn có thể kết thúc với sắc tố không đồng đều hoặc sắc tố thuận tiện nâng từ mặt phẳng .

Sử dụng kết thúc để thay đổi kết quả cuối cùng

Sơn acrylic khô cứng với độ bền cao. Tuy nhiên, varnishing vẫn hoàn toàn có thể giúp bảo vệ bụi dạng sơn và tia cực tím. Ngoài ra, nếu bạn đã vận dụng 1 số ít sơn trộn với môi trường tự nhiên gel, varnishing hàng loạt bức tranh sẽ bảo vệ tỏa sáng tương thích và ngăn ngừa sự độc lạ trong môi trường tự nhiên gel độ sáng hoàn toàn có thể gây ra .

Công cụ ứng dụng

Image

Khi nói đến việc sử dụng các công cụ sơn khác nhau để áp dụng sơn acrylic, bầu trời là giới hạn. Sơn acrylic có thể được quét bằng bàn chải, được áp dụng bằng dao, nhúng miếng bọt biển, ép bằng miếng bọt biển, được phun bằng một chiếc airbrush.

bất kể nơi nào trí tưởng tượng và sự phát minh sáng tạo của bạn đưa bạn đến !
Lưu ý khác : Một khi acrylic đã khô, rất khó để vô hiệu từ một bàn chải hoặc công cụ. Ngăn chặn bất kể rủi ro đáng tiếc bằng cách để lại những công cụ của bạn trong nước trong khi thao tác và rửa toàn bộ những công cụ tốt một khi bạn đã làm xong. Xà phòng và nước nên triển khai việc làm .

Bảng màu

Image

Bề mặt là một chiêu thức khác ảnh hưởng tác động đến cách bạn sử dụng acrylic. Từ bảng màu ( như gỗ ), thủy tinh, Plexiglas, acrylic và nhựa, những bảng màu acrylic hoạt động giải trí trên nhiều mặt phẳng khác nhau. Khả năng vô hiệu sơn khô sẽ biến hóa dựa trên độ mịn tổng thể và toàn diện của mặt phẳng. Bạn cũng hoàn toàn có thể tìm thấy những bảng màu nghệ sĩ dùng một lần trên thị trường hoàn toàn có thể bị vô hiệu sau khi sử dụng .
Hãy nhớ rằng, sơn acrylic khô rất nhanh, do đó bạn hoàn toàn có thể gặp khó khăn vất vả khi giữ màu bạn vừa bị ướt nếu bạn muốn hoàn toàn có thể sử dụng nó trong vài giờ. Một số nghệ sĩ liên tục phun sơn bằng nước để duy trì nhiệt độ. Một chiêu thức khác trên thị trường là một bảng “ khí ẩm ”, gồm có một mạng lưới hệ thống nắp đậy, bọt biển ướt và giấy ướt, được phong cách thiết kế để giữ cho sơn ẩm trong nhiều giờ .

Bề mặt

Image

Acrylic hoàn toàn có thể được sơn trên nhiều tương hỗ, gồm có cả vải, gỗ, tấm nghệ sĩ, bảng thẩm mỹ và nghệ thuật và giấy. Trừ khi bạn đang mua vải sơn lót, chuẩn bị sẵn sàng để sơn, mặt phẳng của bạn cần phải được sơn lót .
Nhiều họa sỹ acrylic sử dụng gesso như thể một sự sẵn sàng chuẩn bị mặt phẳng trước khi sơn. Gesso hoàn toàn có thể được vận dụng trên vải, giấy hoặc gỗ. Ngoài ra còn có những phương tiện đi lại chuẩn bị sẵn sàng mặt phẳng trên thị trường, như mặt đất thấm hút hoặc dán quy mô. Sơn trên gỗ hoặc vải, mặt đất thấm sẽ mô phỏng giao diện của giấy khi sơn với acrylic lỏng trên đầu trang. trái lại, quy mô dán sẽ được cho phép bạn tạo ra một cấu trúc 3 – D cho mặt phẳng sơn của bạn .
Ghi chú của biên tập viên : Bài đăng này bắt đầu được xuất bản vào tháng 3 năm năm trước và được update vào tháng 3 năm 2023 .

0989283268