Review du lịch tâm linh tại Cần Thơ – Satucunghoada.com

Review du lịch tâm linh tại Cần Thơ – Satucunghoada.com. Cần Thơ luôn là địa danh hành hương quen thuộc của những đoàn Phật tử ở miền Tây Nam Bộ với nhiều ngôi chùa đẹp và nổi danh linh thiêng. Hãy cùng Siêu vận dụng Satucunghoada.com chọn hiểu về các địa điểm du lịch tâm linh Cần Thơ này này bạn nhé!

Du lịch Tâm linh Cần Thơ

Du lịch linh tính là 1 cái hình du lịch rộng rãi tại Việt Nam đã lâu, gắn ngay lập tức sở hữu những giá trị văn hóa vật thể và phi vật thể, với lịch sử, tín ngưỡng và tôn giáo. Hình thức du lịch này vừa góp phần quan yếu trong việc bảo tồn, gìn giữ và phát huy các giá trị truyền thống văn hóa, vừa giúp du khách “xả stress”, thư giãn. Mỗi địa lót lòng linh đều có giá trị khác nhau, giúp khách tham quan có dịp khám phá các địa điểm mới, song song mua hiểu thêm về văn hóa, lịch sử của 1 vùng đất.

Review du lịch tâm linh tại Cần Thơ - Satucunghoada.com
Review du lịch tâm linh tại Cần Thơ – Satucunghoada.com

Với đặc trưng trong những tục lệ thờ cúng, đa dạng công trình tôn giáo mang đậm nét văn hóa tín ngưỡng của miền Tây Nam Bộ, Cần Thơ từ lâu là địa điểm du lịch linh tính nổi tiếng của miền sông nước. Còn do dự gì nữa? Cùng Siêu vận dụng Satucunghoada.com khám phá những địa điểm du lịch linh tính tại Cần Thơ ngay thôi.

 • Chùa Ông
 • Chùa Nam Nhã
 • Đình Bình Thủy
 • Chùa Phật Học
 • Chùa Munir Ansay
 • Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam

1. Chùa Ông

Chùa Ông là di tích lịch sử văn hóa được xếp hạng cấp Quốc gia, do người Hoa xây dựng giữa phố thị đông đúc, dị biệt với những chùa thuần Việt thông thường. Đây cũng là 1 trong những địa điểm du lịch tâm linh tại Cần Thơ nổi tiếng.

Review du lịch tâm linh tại Cần Thơ - Satucunghoada.com
Review du lịch tâm linh tại Cần Thơ – Satucunghoada.com

107 năm trôi qua, Chùa Ông ở Cần Thơ vẫn nguyên vẹn lý tưởng từ hình dạng bên ngoài tới từng chi tiết trạm trổ bên trong nội điện. Toàn bộ vật liệu xây dựng chùa được với từ Quảng Đông (Trung Quốc) sang. Ngôi chùa rực ma lanh với màu sắc đẹp vui tươi, sở hữu biểu trưng của sự bình an, may mắn, phát lộc của người dân địa phương.

Chùa Ông nức tiếng linh thiêng, bởi vậy gần như ngày nào cũng sở hữu người đến viếng. Hàng năm, cứ vào ngày 24 tháng 6 âm lịch, cùng đồng người Hoa cộng Ban trị sự đều doanh nghiệp lễ vía Ông, còn gọi là lễ vía Quan Thánh Đế. Ngoài ra, chùa còn đơn vị các “ngày vía” Quan Công (13 tháng Giêng âm lịch), Thiên Hậu (23 tháng 3 âm lịch), Ông Bổn (15 tháng 3 âm lịch).

Thỉnh thoảng, Ban quản trị chùa cũng đơn vị những lễ hội sinh hoạt dân gian truyền thống như múa lân, múa rồng, múa sư tử, thi đấu võ thuật, biểu diễn nghệ thuật sàn diễn Quảng Triều. Bởi vậy, đến tham quan và viếng chùa, bạn sẽ không chỉ cảm nhận được sự khôn thiêng mà còn hiểu được thêm về văn hóa tín ngưỡng của người Hoa ở Việt Nam nhắc chung và miền Tây nói riêng.

 • Địa chỉ: Phường Tân An, Quận Ninh Kiều, Cần Thơ
 • Giờ mở cửa: 7:00-18:00
 • Giá vé: Miễn phí
  Review du lịch tâm linh tại Cần Thơ - Satucunghoada.com
  Review du lịch tâm linh tại Cần Thơ – Satucunghoada.com

2. Chùa Nam Nhã

Chùa Nam Nhã, còn gọi là chùa Minh Sư hay Đức Tế Phật đường, là 1 địa điểm du lịch tâm linh tại Cần Thơ vô cộng ý nghĩa mà bạn không bắt buộc bỏ qua. Chùa không chỉ là 1 nơi để cầu bình an mà còn gắn liền với phong trào yêu nước của những sĩ cu li Việt Nam.

Chùa Nam Nhã nằm bí quyết trung chân tình phố Cần Thơ 5km về phía Bắc, phía trước sở hữu loại sông Bình Thủy, đối diện là đình Bình Thủy cổ kính uy nghi. Du khách với thể tới chùa bằng đường sông hoặc đường bộ, đều vô cùng thuận tiện.

Ngôi chùa có kiến trúc khá Tây, do lão Thái Nguyễn Giác Duyên ra đời vào cuối thế kỷ 19, tiền thân là tiệm thuốc bắc Nam Nhã Đường. Sau xây dựng lại thành chùa Nam Nhã, đây là nơi thờ phụng tín ngưỡng và là trụ sở chính của phong trào Đông Du (1907-1940) do cụ Phan Bội Châu chủ xướng vào thời kỳ kháng chiến chống Pháp.

Chùa Nam Nhã theo tông phái Minh Sư, thờ Tam Giáo gồm Phật Thích Ca, Khổng Tử và Lão Tử, sở hữu xuất xứ từ Trung Quốc. Chùa nằm trong khuôn viên phổ biến được bao quanh quéo bởi khu vườn lớn, mang cây cổ thụ rợp bóng mát bên sống Bình Thủy. Chùa Nam Nhã nổi danh ko chỉ với vẻ đẹp kiến trúc và khuông cảnh thanh tĩnh, mà còn là “nhân chứng sống” cho một thời kỳ lịch sử hào hùng của những sĩ cu li Nam Bộ trong công cuộc kháng chiến chống Pháp. Nếu bạn sở hữu dịp kẹ thăm Cần Thơ, hãy ké chùa Nam Nhã, đọc đôi câu thơ, ngẫm đôi câu liễn, cúi đầu cung kính trước những giá trị tâm linh của 1 thời tiên sư cha hi sinh vì Tổ Quốc.

Review du lịch tâm linh tại Cần Thơ - Satucunghoada.com
Review du lịch tâm linh tại Cần Thơ – Satucunghoada.com
 • Địa chỉ: 612 Cách Mạng Tháng Tám, Phường Bùi Hữu Nghĩa, Quận Bình Thủy, Cần Thơ
 • Giờ mở cửa: 7:00-17:00
 • Giá vé: Miễn phí

3. Đình Bình Thủy

Đình Bình Thủy, còn gọi là Long Tuyền Cổ Miếu, được xây dựng từ năm 1852, là niềm kiêu hãnh về truyền thống văn hóa tín ngưỡng của người Cần Thơ. Chính vì thế, nơi đây chắc chắn buộc phải mang mặt trong danh sách địa điểm du lịch linh tính tại Cần Thơ của bạn.

Đến thăm đình thần Bình Thủy, bạn sẽ được chọn hiểu về lịch sử hình thành của ngôi đình với đậm nét tinh túy của văn hóa miệt vườn Đồng Bằng Sông Cửu Long và làng cổ Cần Thơ.

Trải qua đa dạng thăng trầm lịch sử, Đình Bình Thủy vẫn lưu giữ rộng rãi vẻ đẹp nghệ thuật – kiến trúc đặc sắc. Đình được xây dựng theo yếu tố phong thủy “nhất cận giang, nhị cận quan, tam cận thị”, lúc mặt bắc giáp bờ Sông Hậu, mặt đông là rạch Bình Thủy, mặt Nam là đường lớn Lê Hồng Phong, mặt tây là khu dân cư. Kiến trúc của đình mang đậm phong bí quyết miền Tây Nam Bộ, có tiền đình và chính điện hình vuông, chiều dài có 6 cột choãi. Khuôn viên đình được trang trí bằng những họa tiết rồng, hoa dòng đơn điển hình, tạo buộc phải kiến trúc cổ, trạm trổ tinh xảo, uy nghi, cổ kính.

Đình Thần là nơi thờ thần Thành Hoàng – vị thần của làng xã, là công trình kiến trúc với phong cách nghệ thuật thời trang và lộng lẫy nhất. Phía bên cạnh mang hai miếu thờ Thần Nông và Thần Hổ, gần cổng có hai miếu thờ Thần Rừng và Thần Khai kênh dẫn nước. Ngoài ra, đình Bình Thủy còn lập bàn độc các vị anh hùng mang công sở hữu giang san như Nguyễn Trãi, Nguyễn Huệ, Nguyễn Trung Trực, Võ Huy Tập, Phan Bội Châu, Phan Chu Trinh,… và chủ tịch Hồ Chí Minh.

Review du lịch tâm linh tại Cần Thơ - Satucunghoada.com
Review du lịch tâm linh tại Cần Thơ – Satucunghoada.com

Hàng năm, đình Bình Thủy diễn ra hai lễ lớn là lễ hội Kỳ Yên Thượng Điền từ 12-14 tháng tư âm lịch, sở hữu lễ rước thuyền, hát bội; và lễ Hạ Điền vào 14-15 tháng chạp chuẩn bị đón năm mới. Hai dịp lễ này luôn thu hút người dân khắp nơi tới tham dự và hiểu thêm về lịch sử nền văn minh lúa nước, gửi lời cầu quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa.

 • Địa chỉ: 46/11A Lê Hồng Phong, Quận Bình Thuỷ, Cần Thơ
 • Giờ mở cửa: 7:30-10:30, 13:30-17:30
 • Giá vé: Miễn phí
 • Phí gửi xe máy tham khảo: 5.000 VND/xe

4. Chùa Phật Học

Chùa Phật Học thuộc hệ phái Bắc Tông, được biết đến là 1 trong các ngôi chùa sở hữu kiến trúc đẹp nhất và là địa điểm du lịch linh tính tại Cần Thơ nổi tiếng. Tuy nằm ở đại lộ đông đúc, nhưng không gian trong chùa luôn bình im và thanh tĩnh.

Chùa được xây dựng vào năm 1951, với 5 tầng lầu, uy nghi giữa lòng thành phố. Kiến trúc chùa tương tự với những chùa điển hình của khu vực miền Nam có chánh điện lớn, phổ biến cửa ra vào, bao kế bên là hành lang rộng rãi, thoáng mát. Chùa gồm một chánh điện thờ Phật, 1 gian thờ Tổ, 1 giảng đường thờ tượng Thiên Thủ Thiên Nhãn và 1 gian để cốt các Phật tử quá vãng.

Mỗi tầng chùa đều nghiêm túc và thờ các vị Phật khác nhau như Đức Phật A Di Đà, Đức Phật Thích Ca, Đức Phật Dược Sư. Đến đây, người viếng chùa như được trút bỏ hết những lo toan, muộn phiền trong cuộc sống, tâm thành hướng Phật, cầu bình an cho gia đình và người thân.

Review du lịch tâm linh tại Cần Thơ - Satucunghoada.com
Review du lịch tâm linh tại Cần Thơ – Satucunghoada.com

Hàng năm, chùa có công ty các lễ to như Phật Đản, Vu Lan và các ngày lễ tết khác. Vào các dịp này, chùa được trang trí lộng lẫy, thu hút đa số khách du lịch linh tính cộng nhiều Phật tử từ rộng rãi nơi đổ về hành hương lễ Phật.

 • Địa chỉ: 11 Đại Lộ Hòa Bình, Quận Ninh Kiều, Cần Thơ
 • Giờ mở cửa: 7:30-10:30, 13:30-17:30
 • Giá vé: Miễn phí

5. Chùa Munir Ansay

Chùa Munir Ansay là chùa Khmer lớn có kiến trúc độc đáo và lâu năm nhất tại Cần Thơ. Nơi đây từ lâu đã phát triển thành điểm tới du lịch linh tính tại Cần Thơ không thể bỏ lỡ, giúp du khách hiểu hơn về văn hóa và đời sống tín ngưỡng của đồng bào dân tộc Khmer.

Chùa được xây dựng vào năm 1948 chỉ từ tre lá. Sau rộng rãi lần trùng tu, chùa Munir Ansay được hoàn thiện như hiện tại, mang đậm kiến trúc chùa chiền của người Khmer. Đến thăm Munir Ansay, du khách sẽ “lạc lối” vào thế giới kiến trúc đậm chất “Angkor” của người Campuchia với rộng rãi hạng mục khác nhau như cổng chùa, chính điện, dãy nhà tầng, tháp Xá Lợi,… Tất cả đều được trạm trổ tinh xảo. Nhìn vào những tầng kiến trúc tại chùa Munir Ansay, người ra dễ nhận ra các đặc trưng tín ngưỡng dân gian và Bà-la-môn hòa quyện, vốn là những tín ngưỡng và tôn giáo đặc thù trong đời sống tâm linh của người Khmer.

Review du lịch tâm linh tại Cần Thơ - Satucunghoada.com
Review du lịch tâm linh tại Cần Thơ – Satucunghoada.com

Chùa chỉ thờ độc nhất Đức Phật Thích Ca Mâu Ni, mang bài trí bệ thờ đơn giản chia thành nhiều cấp. Tượng Phật được đúc, chạm, khắc tinh xảo ở nhiều thế đứng, nằm, ngồi, biểu hiện sự đa dạng, phong phú của ý nghĩa đạo đức và vẻ đẹp của Đức Phật.

Hàng năm, chùa Munir Ansay mang đơn vị các lễ lớn như Cholchonam Thomay, Tết năm mới, Ok-om-bok – Lễ đưa nước, Dolta – Lễ cúng ông bà. Các buổi lễ được đơn vị trang trọng, có nhiều trò chơi dân gian địa phương, khiến phong phú thêm đời sống văn hóa ý thức của người dân tộc Khmer và người dân Cần Thơ.

 • Địa chỉ: 36 Đại lộ Hòa Bình, Quận Ninh Kiều, Cần Thơ
 • Giờ mở cửa: 8:00-18:00
 • Giá vé: Miễn phí

6. Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam

Với các ai muốn tìm đến chốn linh tính thanh tịnh, hãy ghẹ thăm Thiền Viện Trúc Lâm Phương Nam khi bạn đến Cần Thơ. Đây là ngôi chùa rộng nhất khu vực Đồng Bằng sông Cửu Long. Thiền viện là một quần thể kiến trúc gồm đền chùa, nơi thờ cúng, các gian nhà cổ, phòng tranh trưng bày những vị Phật vô cùng độc đáo.

Chùa được xây dựng từ năm 2014 theo kiến trúc thuần Việt thời Lý Trần, theo phái Trúc Lâm Yên Tử của Phật hoàng Trần Nhân Tông. Chính điện đặt tượng Đức Phật Thích Ca Mâu Ni tạc bằng đồng nặng 3,5 tấn, cộng mang đa dạng tượng Đức Phật khác như Tổ Bồ Đề Đạt Ma, Quán Thế Âm Bồ Tát. Đường tới chính điện cũng mang đặt tượng của 18 vị La Hán được chạm khắc tinh xảo, uy nghiêm.

Review du lịch tâm linh tại Cần Thơ - Satucunghoada.com
Review du lịch tâm linh tại Cần Thơ – Satucunghoada.com

Không gian thiền viện Trúc Lâm Phương Nam đa dạng, sở hữu sân rộng, hồ sen, ao cá cộng đa dạng cây xanh, đã tạo cần nét thanh tịnh và bình lặng cho nơi này. Đến thăm địa điểm du lịch linh tính Cần Thơ này là bạn sẽ được tìm về không gian thuần khiết; tâm hồn được gột sạch đa số bụi bặm của trần gian. Ở đây, bạn sẽ được học về các triết lý sống của nhà Phật, tuy đơn giản mà sâu sắc.

Vào những ngày lễ lớn, thiền viện tiếp đón hàng chục ngàn khách du lịch, Phật tử đến tham quan và hành hương. Hàng tháng vào những dịp mùng Một, ngày Rằm âm lịch, người dân địa phương sắm sửa lễ mọn thành kính dâng lên Đức Phật, cầu bình an, sức khỏe, khiến ăn thuận lợi.

 • Địa chỉ: Địa phận ấp Nhơn Mỹ, xã Mỹ Khánh, huyện Phong Điền, Cần Thơ
 • Giờ mở cửa: 8:00-18:00
 • Giá vé: Miễn phí

Xứ Tây Đô có nét đặc trưng của miền sông nước, giúp mỗi khách du lịch đến đây đều như được trở về những điều thái bình nhất, giản dị nhất. Hãy để Siêu áp dụng Satucunghoada.com đồng hành cho bạn 1 chuyến du lịch linh tính tại Cần Thơ thú vị và tằn tiện nhất với tính năng đặt vé xe, vé máy bay và nơi tạm trú cùng muôn vàn ưu đãi bạn nhé!

Bài viết liên quan
0989283268