[Review] Ghé thăm chùa Bửu Long – “Ngôi chùa Thái” đẹp ngỡ ngàng ở Sài Gòn

[Review] Ghé thăm chùa Bửu Long – “Ngôi chùa Thái” đẹp ngỡ ngàng ở Sài Gòn. Về với thành phố Hồ Chí Minh, nhiều người, đặc biệt quan trọng là hành khách hành hương khó lòng mà bỏ lỡ thời cơ thăm quan chiêm ngưỡng ngôi chùa Bửu Long với lối kiến trúc vô cùng lộng lẫy mà cũng không kém phần rất linh .

Tin tương quan : Du lịch Hồ Chí Minh

Lối kiến trúc độc lạ, lộng lẫy như một thành tháp – khu vực du lịch TP HCM đẹp ( ảnh sưu tầm )

Các cung đường đi đến chùa Bửu Long

Cách 1: Từ ngã tư Thủ Đức

– Rẽ phải vào Lê Văn Việt .– Đi khoảng chừng 4,5 km đến cuối đường Lê Văn Việt gặp Ngã ba Mỹ Thành ( trước mặt có cây xăng Mỹ Thành ) .– Rẽ phải vào đường Nguyễn Văn Tăng. Đi khoảng chừng 2 km gặp ngã rẽ bên phải có ghi tên đường là Nguyễn Xiển nhưng đừng rẽ vào đây mà liên tục đi thẳng, đường đi thẳng này cũng là Nguyễn Xiển. Bạn đi tiếp sẽ gặp trường trung học phổ thông Nguyễn Văn Tăng, đi khoảng chừng 1 km nữa là thấy chùa Bửu Long .

Cách 2: Đi từ hầm Thủ Thiêm

– Chạy thẳng quốc lộ Mai Chí Thọ .– Rẽ phải vào đường Nguyễn Thị Định, chạy khoảng chừng 700 m quẹo trái vào đường Nguyễn Duy Trinh– Chạy hết đường Nguyễn Duy Trinh sẽ là đường Nguyễn Xiển, nhưng ở Q. 9 có 2 đoạn đường tên là Nguyễn Xiển nên bạn cứ liên tục chạy thẳng cho hết đường này rồi sau đó rẽ tay phải, chạy khoảng chừng thêm 3 km nữa là tới .

Cách 3: Từ khu Suối Tiên

Từ ngã tư Quận Thủ Đức liên tục chạy thẳng theo Xa lộ TP. Hà Nội đến suối Tiên, chạy thêm khoảng chừng 2,5 km gặp Cây xăng Hiệp Phú 2 tại Ngã ba đường mới nằm bên phải xa lộ TP. Hà Nội. Sau đó rẽ vào Ngã ba đường mới, đi hết đoạn đường ngắn này ( 1,5 km ), gặp đường Nguyễn Xiển cắt ngang trước mặt, rẽ phải một chút ít qua cầu Đồng Tròn, chạy tiếp khoảng chừng hơn 700 m sẽ thấy chùa Bửu Long nằm bên phải đường .Không chỉ là chốn hành hương, chùa Bửu Long còn có rất nhiều hoạt động giải trí thiện nguyện góp phần cho xã hội. Chùa có một ban công tác làm việc từ thiện, một chi hội Chữ Thập Đỏ và một Phòng Khám Y Tế khám và phát thuốc không lấy phí cho mọi người vào mỗi thứ 7 hàng tuần. Nếu có thời hạn, bạn nhớ ghé về thăm tòa kiến trúc đặc biệt quan trọng này nhé .

[Review] Ghé thăm chùa Bửu Long – “Ngôi chùa Thái” đẹp ngỡ ngàng ở Sài Gòn
[Review] Ghé thăm chùa Bửu Long – “Ngôi chùa Thái” đẹp ngỡ ngàng ở Sài Gòn

Chùa Bửu Long Q. 9

Nằm trên một ngọn đồi phía tây sông Đồng Nai, chùa Bửu Long tọa lạc tại số 81 Nguyễn Xiển, phường Long Bình, Q. 9, cách TT TP. Hồ Chí Minh khoảng chừng 20 km, có tên chính thức là thiền viện Tổ Đình Bửu Long. Được xây dựng năm 1942, đến năm 2007, chùa Bửu Long được góp vốn đầu tư kiến thiết xây dựng và trùng tu thêm, trở thành khu công trình kiến trúc tiêu biểu vượt trội cho sự phối hợp hài hòa văn hóa xứ sở của những nụ cười thân thiện, Ấn Độ cùng tinh hoa kiến trúc nhà Nguyễn .( Video sư tầm )Khu vực chính điện và khuôn viên xung quanh chùa được kiến thiết xây dựng trọn vẹn dựa theo phong cách thiết kế của trụ trì Thích Viên Minh. Bảo tháp Gotama Cetiya, bảo tháp chính của chùa, là bảo tháp lớn nhất Nước Ta với độ cao 56 m cùng bốn tháp phụ xung quanh, được thiết kế xây dựng theo lối kiến trúc hoàng cung với màu trắng chủ yếu, phối cùng màu vàng rực rỡ ở phần chóp của kiến trúc chùa Đất nước xinh đẹp Thái Lan .Chùa liên tục được trùng tu tôn tạo với những khu vực chính gồm có : chánh điện, tăng xá, trai đường, khách đường, tổ đường, thiền thất của chư Tăng, ni viện, ni xá và am thất của Tu nữ, tịnh nhân. Chính điện thời nay không phải do xây mới mà được trùng tu từ di tích lịch sử cũ, nơi Tổ sư và Đại đức Lão Tâm để lại, khang trang tiện lợi hơn nhưng vẫn không đánh mất hình dáng, nét cũ của chùa cổ .

Với vị trí đặc trưng nằm giữa đồi cây xanh mát, chùa Bửu Long được rất nhiều người, không riêng gì riêng khách hành hương, lựa chọn làm điểm đến chay tịnh để ngồi thiền, hay chỉ đơn thuần là ngắm nhìn cảnh sắc xung quanh, tạm quên đi những xô bồ của đời sống quay quồng hàng ngày .

Khung cảnh chiều tà ở chùa Bửu Long ngôi chùa chùa Thái Lan ở Sài Gòn (Ảnh: Xuan Nguyen)

Khung cảnh chiều tà ở chùa Bửu Long ngôi chùa chùa Đất nước xinh đẹp Thái Lan ở TP HCM ( Ảnh : Xuan Nguyen )

Bài viết liên quan
0989283268