[Review] Thông tin tổng quan về hướng nhà tuổi Kỷ Mùi 1979

[Review] Thông tin tổng quan về hướng nhà tuổi Kỷ Mùi 1979.Người tuổi Kỷ Mùi 1979 thuộc mệnh Hỏa trong ngũ hành. Theo đó, mệnh Hỏa tương sinh với mệnh Mộcmệnh Thổ và tương khắc với mệnh Thủymệnh Kim. Vì vậy, người mang mệnh Hỏa sẽ hợp màu đỏ, xanh lá cây, tím, cam và tương khắc với màu đen, xám, xanh biển sẫm.

Sơ lược về tuổi Kỷ Mùi 1979

Đặc điểm sơ lược về tuổi Kỷ Mùi 1979 như sau :

 • Người tuổi Kỷ Mùi có mệnh Hỏa (Thiên thượng hỏa – Lửa trên trời)
 • Năm sinh (dương lịch): 1979
 • Năm sinh (âm lịch): Kỷ Mùi
 • Quẻ mệnh: 
  – Nam: cung Chấn thuộc Đông Tứ mệnh
  – Nữ: cung Chấn thuộc Đông Tứ mệnh

Gia chủ tuổi Kỷ Mùi 1979 thường là những người đáng an toàn và đáng tin cậy và biết nghe lời. Trong việc làm cũng như trong đời sống, họ luôn biết cách lập kế hoạch từ trước và đề ra kỷ luật khắt khe trong suốt quy trình thực thi. Độc lập, và thận trọng là những ưu điểm thường thấy ở người sinh năm 1979. Tuy nhiên, họ thường có cảm xúc tự ti, hoặc hoang mang lo lắng, sợ hãi mỗi khi phải đương đầu với thử thách và khó khăn vất vả lớn, mang tính bước ngoặt .

[Review] Thông tin tổng quan về hướng nhà tuổi Kỷ Mùi 1979
[Review] Thông tin tổng quan về hướng nhà tuổi Kỷ Mùi 1979

Để củng cố thêm cảm giác an toàn, đồng thời phát huy hết điểm mạnh của bản thân, gia chủ nên cân nhắc các yếu tố phong thủy hướng nhà tuổi Kỷ Mùi 1979 một cách kỹ càng khi xây dựng, hay tìm kiếm nơi an cư cho mình.

Hướng nhà tuổi Kỷ Mùi 1979 hợp phong thủy

Cả nam và nữ mạng tuổi Kỷ Mùi đều thuộc cung Chấn trong Đông Tứ mệnh, do đó những hướng tương sinh và kìm hãm của 2 mạng đều trùng nhau. Nhìn chung, cách sắp xếp căn hộ cao cấp cho gia chủ tuổi Kỷ Mùi 1979 nên tuân theo những hướng sau đây :

 • Hướng Bắc (Thiên Y): Chọn nhà theo hướng này, gia chủ sẽ luôn được che chở, bảo vệ trong cuộc sống. Hướng Bắc còn giúp gia chủ đạt được hạnh phúc viên mãn trong cuộc sống hôn nhân, gia đình và các mối quan hệ xã hội.
 • Hướng Đông (Phục vị): Với nhà hướng này, gia chủ sẽ nhận được nhiều sự giúp đỡ và lòng tin từ mọi người xung quanh, đón nhận nhiều may mắn và tận hưởng một cuộc sống bình yên, trọn vẹn.
 • Hướng Nam (Sinh khí): Chọn nhà ở hướng Nam giúp chủ nhà phát triển thành công trên con đường sự nghiệp, phúc lộc vẹn toàn.
 • Hướng Đông Nam (Diên niên): Có nhà nằm ở hướng Đông Nam sẽ giúp cho mọi dự định của gia chủ được tiến hành thuận lợi, sức khỏe tốt và năng lượng dồi dào, từ đó có thể mạnh mẽ vượt qua mọi chông gai, bệnh tật.

Mặt khác, nhằm hạn chế những sự việc không may có thể xảy ra, gia chủ tuổi Kỷ Mùi 1979 nên tránh xây dựng nhà ở theo hướng Nam (Họa Hại), hướng Tây Bắc (Ngũ Quỷ), hướng Đông Bắc (Lục Sát) và Tây (Tuyệt Mệnh).

[Review] Thông tin tổng quan về hướng nhà tuổi Kỷ Mùi 1979
[Review] Thông tin tổng quan về hướng nhà tuổi Kỷ Mùi 1979
Trong trường hợp đã lỡ thiết kế hoặc mua nhà có hướng không hợp, gia chủ nên khắc phục bằng cách xây lắp thêm một cánh cửa khác hoặc lựa chọn hướng ban công tương thích tuổi Kỷ Mùi 1979 tương sinh, hoặc treo gương bát quái phía trên cánh cửa thuộc hướng khắc chế .

Gia chủ cũng có thể lựa chọn các vật phẩm phong thủy truyền thống như: tượng hay tranh ảnh của Quan Thế Âm Bồ Tát – vị nữ thần đại diện cho lòng bao dung và tình thương cao cả dành cho thế gian; tượng Quan Công – vị thần đại diện cho sức mạnh,… để bày trí trong nhà, nhằm hóa giải, áp chế những vận khí xấu.

Thiết kế không gian theo hướng nhà tuổi Kỷ Mùi 1979

Hướng cửa chính theo hướng nhà tuổi Kỷ Mùi 1979

Dựa trên thành ngữ “ Môn mệnh tương đối ”, hướng cửa chính và mệnh của gia chủ phải hợp nhau để đem lại vượng khí và tài lộc vào nhà. Vì vậy, cửa chính trong nhà ở tuổi Kỷ Mùi 1979 nên được đặt theo hướng Bắc, Nam, Đông, Đông Nam .
Ngoài ra, khi lựa chọn hướng cửa chính, gia chủ cũng cần chăm sóc đến hai yếu tố : hướng cửa không bị gió mùa Đông Bắc thổi vào nhà và không bị ánh nắng gắt của mặt trời chiếu vào. Điều này sẽ gây không dễ chịu và tác động ảnh hưởng không tốt tới chất lượng đời sống cũng như sức khoẻ của mái ấm gia đình xét về vĩnh viễn .

[Review] Thông tin tổng quan về hướng nhà tuổi Kỷ Mùi 1979
[Review] Thông tin tổng quan về hướng nhà tuổi Kỷ Mùi 1979

Hướng bếp theo hướng nhà tuổi Kỷ Mùi 1979

Yếu tố tiên phong khi xác lập vị trí đặt nhà bếp là sự tương ứng với mệnh tuổi của gia chủ. Ví dụ, gia chủ thuộc Đông tứ trạch thì cửa lò nhà bếp phải hướng về Đông tứ trạch ( Nam, Bắc, Đông, Đông Nam ). Người tuổi Kỷ Mùi 1979 thường chọn hướng Đông Nam để sắp xếp nhà bếp vì đây là hướng đón gió, thuận tiện cho việc đun nấu bằng nhà bếp củi theo truyền thống cuội nguồn từ rất lâu rồi .

Khi thiết kế phòng bếp theo hướng tương sinh, chủ nhà cần chú ý không để cửa bếp nằm thẳng với cửa sổ và cửa chính dẫn ra bên ngoài, bởi điều này sẽ khiến dòng khí trong nhà bếp lưu chuyển theo một đường thẳng tắp, không tốt cho vận khí chung của ngôi nhà.

Bên cạnh đó, nhà bếp nên đặt ở hướng có chỗ dựa vào vách trái từ trong nhà nhìn ra, được kê trên nền cao ráo, không khí thoáng và ánh sáng khá đầy đủ. Chủ nhà cũng hoàn toàn có thể sắp xếp nhà bếp nấu chéo với góc trái nhà với ý nghĩa xua đuổi tai ương .

Hướng phòng vệ sinh theo hướng nhà tuổi Kỷ Mùi 1979

Chủ nhà tuổi Kỷ Mùi nên đặt phòng vệ sinh tại các hướng phong thủy xấu gồm: bao gồm các hướng Đông Bắc (cung Lục Sát), hướng Tây (cung Tuyệt Mệnh), hướng Tây Bắc (cung Ngũ Quỷ) và hướng Tây Nam (cung Hoạ Hại) để trấn áp những điều xúi quẩy, duy trì bố cục hài hòa giữa không gian và kiến trúc trong nhà.

Hơn nữa, gia chủ cần tránh để cửa phòng vệ sinh đối diện với cửa chính của ngôi nhà, phòng bếp hay phòng ngủ để đảm bảo sức khỏe cho các thành viên trong quá trình sinh hoạt. Ngoài ra, do phòng vệ sinh có tính chất của nước (Thủy), gia chủ nên trang trí căn phòng bằng những gam màu tương sinh với hành Thủy như đen, xanh nước biển,… để không gian trở nên sạch sẽ và sáng sủa hơn.

[Review] Thông tin tổng quan về hướng nhà tuổi Kỷ Mùi 1979
[Review] Thông tin tổng quan về hướng nhà tuổi Kỷ Mùi 1979

Hướng phòng ngủ theo hướng nhà tuổi Kỷ Mùi 1979

Hướng tử vi & phong thủy cho phòng ngủ sẽ có ảnh hưởng tác động rất lớn so với chất lượng giấc ngủ nói riêng và chất lượng đời sống nói chung của gia chủ. Dựa trên tử vi & phong thủy, vị trí phòng ngủ cho người tuổi 1979 nên đặt ở những hướng : Đông Nam, Đông, Bắc, Nam .
trái lại, tủ quần áo trong phòng cần kê tại những hướng xấu nhằm mục đích ngăn ngừa vận xui, gồm có : Tây Bắc, Tây Nam, Tây, Đông Bắc .
Chủ nhà sinh năm 1979 mang mệnh Hỏa, thuộc Đông tứ mệnh và theo Ngũ hành tương sinh, Mộc sinh Hỏa. Do đó, hướng giường ngủ tuổi Kỷ Mùi 1979 nên được quay về phía Đông, Đông Nam ( thuộc hành Mộc ). Ngoài ra, đầu giường hạn chế hướng thẳng với cửa ra vào và hướng gương soi, tránh gây giật mình, không an tâm và cảm xúc phiền phức trong khi nghỉ ngơi .

Hướng bàn làm việc theo hướng nhà tuổi Kỷ Mùi 1979

Vì người tuổi Kỷ Mùi 1979 thuộc Đông tứ mệnh nên bàn thao tác cần quay về một trong những hướng sau để gặt hái được nhiều thành công xuất sắc trong sự nghiệp : hướng Đông Nam ( Diên Niên ) ; Nam ( Sinh Khí ) ; Bắc ( Thiên Y ) ; Đông ( Phục Vị ) .
Gia chủ nên tránh để bàn thao tác đối lập với cửa ra vào hay cửa phòng vệ sinh, dễ khiến tư tưởng bị phân tán, tác động ảnh hưởng tới hiệu suất và hiệu suất cao việc làm. Ngoài ra, chủ nhà cũng cần quan tâm không để bàn họp hoặc bàn tiếp khách được đặt thẳng trực xung với bàn thao tác .
Phía sau chỗ ngồi thao tác không nên có hành lang cửa số. Điều này được cho là gây ra nỗi không an tâm, tạo cảm xúc như đang bị nhìn ngó, rình rập từ phía sau. trái lại, hành lang cửa số đặt bên hông phòng thao tác là vị trí tốt nhất .

Hướng bàn thờ tuổi Kỷ Mùi 1979

Để đón nhận may mắn và bình an, hướng bàn thờ tuổi Kỷ Mùi 1979 nên tọa tại hướng Nam (hướng Sinh Khí), Đông Nam (hướng Diên Niên), Bắc (hướng Thiên Y), Đông (hướng Phục Vị). Những hướng đặt bàn thờ xấu mà gia chủ nên tránh bao gồm: Tây Nam (hướng Hoạ Hại), Tây (hướng Tuyệt Mệnh), Đông Bắc (hướng Lục Sát), Tây Bắc (hướng Ngũ Quỷ).

Chủ nhà lưu ý không nên đặt bài vị tổ tiên sát tường, thay vào đó, hãy tạo một khoảng trống phù hợp giữa mặt tường và bài vị tổ tiên. Việc bố trí sai cách sẽ gây ảnh hưởng đến tiền đồ và thậm chí là vận mệnh của con cháu.

Cho thuê Tòa nhà Audi Building, số 8 Phạm Hùng
Cho thuê Tòa nhà Audi Building, số 8 Phạm Hùng

Người tuổi Kỷ Mùi tuyệt đối không đặt bàn thờ ngược hướng với ngôi nhà để tránh phạm phải đại kỵ, tác động xấu đến các thành viên trong gia đình.

Ngoài ra, bàn thờ không được đặt ở dưới xà ngang, bởi theo quan niệm dân gian, vị trí này có thể sinh ra áp lực, khiến tâm lý luôn bị đè nén, bức bối, ảnh hưởng đến sức khỏe. Trong trường hợp nặng hơn, vận mệnh trong gia đình cũng có thể bị ảnh hưởng tiêu cực.

Kết

Việc xác định hướng nhà tuổi Kỷ Mùi 1979 là vô cùng quan trọng đối với gia chủ mang tuổi mệnh này, nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, công việc,… của mọi thành viên trong gia đình chung sống. Hy vọng qua bài viết trên, gia chủ đã có cái nhìn tổng quan về phương hướng xây nhà đắc lợi, mang lại nhiều may mắn, bình an và tài lộc. Gia chủ cũng đừng quên kết hợp cây cối/ vật dụng phù hợp (bể cá, màu cây,…) và nội thất trong trang trí để đảm bảo tính cân bằng và thẩm mỹ trong không gian sống.
Xem thêm: https://acvunico.com.vn/review-cach-xem-huong-nha-theo-tuoi-mang-sinh-khi-vuong-loc/

Bài viết liên quan
0989283268