Sa Tử Cung Và Cách Điều Trị

Sa tử cung và cách điều trị (chữa trị). Sa tử cung và cách điều trị hiệu quả nhất phụ thuộc vào mức độ của bệnh, đó là tình trạng tử cung từ mức bình thường tụt xuống dưới khung chậu nhỏ, trường hợp nặng có thể lòi ra bên ngoài âm đạo. bệnh sa […]

Sa tử cung và cách điều trị

Sa tử cung và cách điều trị (chữa trị).

Sa tử cung và cách điều trị hiệu quả nhất phụ thuộc vào mức độ của bệnh, đó là tình trạng tử cung từ mức bình thường tụt xuống dưới khung chậu nhỏ, trường hợp nặng có thể lòi ra bên ngoài âm đạo. bệnh sa tử cung xảy ra khi các cơ quan vùng chậu bị yếu đi, khiến cho nhiều cơ quan vùng chậu bao gồm: bang quang, trực tràng, niệu đạo tụt xuống vùng âm đạo.

Sa tử cung nhẹ và cách điều trị chữa trị hiệu quả nhất

Hiện nay sa tử cung đã có thể chữa trị một cách hiệu quả.

Cách chữa trị sa tử cung.

Sa tử có 3 mức độ:

-Mức độ 1: dạ con có sa nhưng nhưng không lồi ra âm đạo.

-Mức độ 2: dạ con lồi ra bên ngoài âm đạo, thân nằm trong âm đạo.

-Mức độ 3: toàn bộ tử cung sa hẳn ra ngoài âm đạo.

Cách chữa trị  bệnh sa tử cung ở mức độ nhẹ.

Với mức độ 1 và 2 thì chỉ cần điều trị bằng cách tập bài tập phù hợp cho khung xương chậu + chế độ ăn đầy đủ chất dinh dưỡng, nghỉ ngơi hợp lý, tuy nhiên nên sử dụng thuốc thì mới mong bệnh khỏi hẳn hoàn toàn. Chỉ làm việc nhẹ không làm những việc nặng quá sức.

Cách chữa trị sa tử cung ở mức độ nặng.

Với sa tử cung giai đoạn 3 thì phải điều chỉnh lại tử cung phải phẩu thuật mổ, cắt bỏ và dùng thuốc theo chuẩn đoán điều trị của bác sĩ sản phụ khoa đảm trách. Sẽ làm cho bè mặt khung xương chậu vững chắc hơn. Bên cạnh đó người bệnh sa tử cung cần phải bổ sung những thực phẩm tốt cho sức khỏe, ăn nhiều rau để tránh táo bón.

bệnh sa tử cung và cách điều trị bằng thảo dược đông y hoa đà

Sa tử cung và cách điều trị bệnh cũng khá đơn giản vì sa tử cung là một dấu hiệu dễ nhận thấy nên chỉ cần phát hiện ra và đến gặp chuyên khoa để sớm điều trị khi đang ở mức độ nhẹ, bị sa tử cung không gây nguy hiểm nhiều chỉ cần trong quá trình điều trị cần phải biết kiêng cử, cần phải rèn luyện bài tập cho bề mặt khung xương chậu tình trạng tốt nhất. tránh làm việc nặng nhọc, gắng sức sau khi sinh. Chế độ ăn uống phải đủ dinh dưỡng và nghỉ ngơi hợp lý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *